Sử dụng công tắc cảm ứng có an toàn không?

Người viết
Nguyễn An
Danh mục
Tin tức
Ngày đăng
12-12-2019
Bình luận
0 Bình luận

1. Công tắc cảm ứng là gì?

Công tắc cảm ứng thông minh là một loại thiết bị thông minh mà bất kì ngôi nhà SmartHome nào cũng phải có ít nhất một cái. Nó là một loại thiết bị cảm biến được lắp đặt các mạch điện tử cảm ứng có khả năng điều khiển tất cả các thiết bị điện thông minh trong nhà và có thể điều khiển từ xa bằng Smartphone có kết nối Wifi hoặc có 3G 4G.

2. Công tắc cảm ứng có những tiện ích gì?

Xu hướng làm nhà 2020 là "biến" ngôi nhà của mình trở nên tự động từ A đến Z, nếu thiếu công tắc cảm ứng thông minh thì ngôi nhà của bạn sẽ không trở nên hoàn chỉnh. Nghe thì có vẻ nghiêm trọng như thế nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết công tắc cảm ứng thông minh có những tiện ích gì. Muốn biết được tất cả những điều đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiện ích của thiết bị này nhé!

2.1. Điều khiển tất cả các thiết bị điện thông minh trong nhà.

Có tin không khi chiếc công tắc cảm ứng thông minh gần như là "bộ não" của toàn bộ ngôi nhà, nó có khả năng điều khiển tất cả các thiết bị điện trong nhà chỉ cần một cái chạm trên màn hình điện thoại cảm ứng hay một cái chạm nhẹ trên bề mặt của loại thiết bị thông minh này. Chỉ với tính năng này thôi đã làm căn nhà của bạn trở nên hiện đại hơn bao giờ hết, hơn hẳn những chiếc công tắc cơ truyền thống.

2.2. Có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại cảm ứng có kết nối Wi-Fi, 3G

Tất cả các công tắc điện thông minh trên thị trường đều có một app quản lý và điều khiển trên điện thoại, hỗ trợ cho cả Android và IOS. Thông qua app này, chỉ cần có kết nối Wifi hoặc 3G là các bạn có thể quản lý được hệ thống các thiết bị điện trong nhà, điều khiển từ xa việc bật, tắt của các thiết bị điện.

Nếu bạn vội đi làm mà quên chưa tắt điện, hay tắt chiếc điều hòa trong phòng, bạn không cần mất công quay trở lại nhà hoặc để nó hoạt động cả một ngày dài mà chỉ cần mở app, chọn phòng quên chưa tắt điện, chạm vào nút tắt các thiết bị đó trên app là đã hoàn thành rồi.

2.3. Tạo kịch bản tự động hóa toàn bộ hệ thống các thiết bị trong nhà

Công tắc cảm ứng có khả năng liên kết với các thiết bị khác trong nhà để tạo kịch bản tự động hóa cho toàn hệ thống, vì thế chỉ cần tạo kịch bản trên app, mọi thứ sẽ hoạt động trơn tru như một bộ máy. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thiết lập một kịch bản tự động như tự động bật điều hòa vào những thời gian nào, tự động bật bóng đèn cầu thang khi trời tối,...

2.4. Mất Wifi công tắc điện thông minh có hoạt động không?

Câu trả lời là có nhé, khi mất Wifi thì công tắc điện thông minh vẫn còn đường dẫn điện nên vẫn hoạt động các bạn nhé! Khi mất Wi - Fi bạn chỉ cần chạm nhẹ vào bề mặt cảm ứng của công tắc thông minh là có thể bật tắt như ý muốn rồi. Thật quá tiện lợi đúng không nào

3. Sử dụng công tắc cảm ứng có an toàn không?

Công tắc điện cảm ứng thông minh cực kì an toàn cho người sử dụng với việc sử dujg sóng Zigbee không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Đây là một loại sóng có diện tích phủ sóng rộng, tần số ngắn được vận dụng trong nhà thông minh hoặc các thiết bị y tế. Do đó, các bạn hoàn toàn yên tâm về việc sử dụng các thiết bị hiện đại trong nhà mà không sợ bị nhiễm sóng hay những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe các bạn nhé!

Ngoài ra, việc sử dụng công tắc điện cảm ứng còn giúp các bạn có thể kiểm soát được tình trạng bật tắt của các thiết bị điện trong nhà, giúp bạn sớm khắc phục được các sự cố của các thiết bị điện ngay lập tức, điển hình là việc có thể tắt nguồn điện khi xảy ra sự cố, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

4. Mua công tắc cảm ứng ở đâu tốt nhất?

Công tắc cảm ứng thông minh tuy bán nhiều trên thị trường nhưng cũng có không ít hàng kém chất lượng. Vì vậy khi đi mua công tắc cảm ứng thông minh các bạn nên đến những trung tâm uy tín, chuyên bán các thiết bị thông minh. Những công tắc thông minh đó phải có tem mác, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, và đặc biệt các bạn nên chọn những mặt hàng có bảo hàng sản phẩm cho đảm bảo.

 

Một trong những địa điểm bán công tắc cảm ứng tốt nhất trên thị trường hiện nay đó chính là GratioT. Công tắc cảm ứng thông minh của GratioT không chỉ có những công dụng giống như các công tắc cảm ứng khác trên thị trường như có thể điều khiển hoạt động của các thiết bị điện trong nhà, điều khiển từ xa,... mà còn có những điểm nổi bật khác như thiết kế sang trọng, hiện đại, bề mặt kính cường lực chống rò rỉ điện, chống ẩm, chống xước cực kỳ tốt, chuẩn không dây, lắp đặt vô cùng đơn giản, không phải làm lại đường điện.