Đồng hồ đo điện thông minh - thiết bị thông minh không thể thiếu trong nhà

Người viết
Nguyễn An
Danh mục
Tin tức
Ngày đăng
08-12-2019
Bình luận
0 Bình luận

 

1. Các thiết bị thông minh cần có trong nhà 

Xu thế nhà năm 2020 chính là biến ngôi nhà thông thường thành những ngôi nhà thông minh với các thiết bị điện thông minh, được kết nối Internet thay vì hệ thống dây điện lằng nhằng chồng chéo. Các thiết bị thông minh giúp cho cuộc sống con người trở nên tiện nghi hơn rất nhiều, không chỉ vậy, tất cả các thiết bị này hoạt động theo cơ chế tự động, các bạn chỉ cần theo dõi tình trạng kết nối và điều khiển chúng trên điện thoại có kết nối mạng. Một số thiết bị thông minh cần có trong nhà như công tắc cảm ứng, công tắc ngữ cảnh, loa thông minh, ổ cắm thông minh, trung tâm điều khiển thông minh, thiết bị cảm biến thông minh, đồng hồ đo điện thông minh, ...

Các thiết bị thông minh này nếu lắp đặt trong nhà sẽ được thiết lập trong cùng một hệ thống quản lý trên app cài ở điện thoại, các bạn có thể thông qua đây để theo dõi tình trạng hoạt động của thiết bị, đồng thời  có thể xử lý các sự cố một cách kịp thời nhờ hệ thống báo động được thiết lập sẵn. Các thiết bị thông minh trong nhà được kết nối với nhau để cùng xây dựng kịch bản điều khiển tự động.

2. Top 1 thiết bị điện thông minh không thể thiếu trong nhà 

Trong số những thiết bị điện thông minh kể trên, đứng ở vị trí top 1 thiết bị thông minh không thể thiếu trong nhà đó chính là đồng hồ đo điện thông minh. Tại sao lại như vậy? Điều đó chính là do thiết bị này có vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ thống điện trong nhà. Đồng hồ đo điện hay nói cách khác là công tơ thông minh có vai trò chính trong việc đo điện năng tiêu thụ các thiết bị điện trong nhà, có khả năng hạn chế tình trạng nhảy số, lãng phí điện năng tiêu thụ hay cảnh báo tình trạng quá tải dòng, đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

3. Đồng hồ đo điện thông minh có gì khác so với đồng hồ đo điện truyền thống?

Cùng là thiết bị để đo điện năng tiêu thụ nhưng đồng hồ đo điện thông minh lại có nhiều điểm khác so với đồng hồ đo điện truyền thống, mà chủ yếu là những điểm tiến bộ và hiện đại hơn rất nhiều:

3.1. Về mức độ an toàn

An toàn là một vấn đề mà ai cũng đặt lên hàng đầu, đặc biệt khi lựa chọn các thiết bị điện, mức độ an toàn luôn là tiêu chí lựa chọn số 1. Nếu như đồng hồ đo điện thông thường để kết nối với các thiết bị điện trong nhà phải có một hệ thống dây điện vô cùng lớn và lằng nhằng thì những chiếc đồng hồ điện thông minh chỉ cần lắp đặt với một loại dây chính và chủ yếu kết nối với các thiết bị khác thông qua sóng Wifi. Không những vậy, công tơ điện thông minh sẽ thông báo cho bạn thông qua app trên điện thoại về bất kì hiện tượng hay sự cố điện nào xảy ra, giúp bạn có thể nhanh chóng xử lý đúng lúc.
 

3.2. Tiện lợi  

Nói đến những thiết bị thông minh là nói đến sự tiện lợi và hiện đại hơn hẳn những thiết bị truyền thống, đồng hồ đo điện thông minh cũng không ngoại lệ. Nó thể rõ sự hơn hẳn về độ tiện lợi của mình so với công tơ điện truyền thống. Nếu như khi sử dụng công tơ điện truyền thống, khi cần biết số điện đã sử dụng của gia đình, bạn chỉ có cách xem trực tiếp số trên bề mặt công tơ mà không có cách nào khác, thậm chí khi công tơ nhà mình có hiện tượng nhảy số làm nhà bạn "mất oan" vài số điện mà bạn vẫn không hề hay biết thì với công tơ điện thông minh, mọi thứ sẽ được cập nhật và báo liên tục trong app chuyên dụng trên Smartphone được kết nối với nó. Khi muốn theo dõi tình trạng điện nhà mình, bạn chỉ việc lấy điện thoại ra và mở ứng dụng là đã có thể biết số điện mà không cần thiết phải ra trực tiếp như khi dùng công tơ điệ truyền thống rồi. Những hiện tượng nhảy điện cũng từ đó mà hạn chế và khó xảy ra.
 
Đồng hồ đo điện thông minh còn có thể kết nối với các thiết bị điện thông minh khác trong nhà để thiết lập kịch bản hoạt động một cách tự động mà không cần sự sắp xếp cụ thể của con người

3.3. Kiểm soát số điện

Việc kiểm soát số điện cũng giống như việc bạn kiểm soát ví tiền của mình vậy, do đó, một chiếc đồng hồ đo điện thông minh giống như một chiếc ví tốt, giúp bạn tiết kiệm hơn nhờ việc kiểm soát tốt số điện sử dụng trong nhà. Thông qua ứng dụng quản lý công tơ điện thông minh trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể biết được số điện sử dụng trong gia đình theo từng ngày, từng tháng, thậm chí là từng giờ, từ đó cân đối lại việc tiêu thụ điện trong nhà, tắt những thiết bị điện trong nhà khi không sử dụng, kịp thời kiểm soát vấn đề nhảy số điện, hạn chế tối đa tình trạng mất tiền oan. Với tính năng này, tôi tin chắc rằng, các bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện mỗi tháng đó.

3.4. Ngăn chặn tình trạng quá tải điện 

Quá tải điện là hiện tượng vô cùng phổ biến mà hầu như nhà nào cũng gặp phải, nếu không ngăn chặn đúng lúc tình trạng này sẽ dẫn đến các hiện tượng như yếu điện, chảy, cháy dây điện, nghiêm trọng hơn là có thể làm cháy chập toàn bộ hệ thống điện trong nhà, làm thiệt hại về của cải và tính mạng. Nguyên nhân của việc quá tải điện là do bạn sử dụng các thiết bị điện có áp suất vượt mức dòng điện dân dụng quy định. Ví dụ điển hình để các bạn có thể nắm rõ hơn về tình trạng quá tải điện: Dòng điện tối đa cho phép sử dụng thông thường là dòng điện 220V-5A tương đương 1100W nhưng bạn lại sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng một lúc làm công suất vượt quá 1100W, điều này sẽ dẫn đến tình trạng quá tải điện.
 
Đồng hồ đo điện thông minh sau khi nhận biết được điều bất thường xảy ra với hệ thống điện trong nhà, hoặc dấu hiệu quả tải điện sẽ lập tức báo về điện thoại của bạn, từ đó, bạn có thể ngăn chặn ngay tình trạng này bằng việc tắt một số thiết bị điện ngay trên thiết bị để đảm bảo điện sử dụng không vượt quá mức cho phép.

4. Lắp đồng hồ điện thông minh có dễ dàng không?

Đồng hồ đo điện thông minh với nhiều tiện ích lắp đặt hoàn toàn dễ dàng các bạn nhé! Không cần khoan đục tường hay đường dây chằng chịt, đồng hồ đo điện thông minh chỉ cần một dây điện cùng mạng Wifi là có thể sử dụng được rồi. Tính năng này không chỉ giúp việc lắp đặt dễ dàng mà còn làm cho ngôi nhà của bạn giữ được tính thẩm mỹ.
 

5. Mua đồng hồ điện thông minh ở đâu tốt nhất 

Để tự động hóa ngôi nhà của mình với đồng hồ đo điện thông minh, mình xin gợi ý cho các bạn địa chỉ mua đồng hồ đo điện thông minh uy tín, chất lượng nhất trên thị trường đó chính là đồng hồ điện thông minh GratioT, GratioT là công ty chuyên cung cấp thiết bị điện thông minh, các giải pháp nhà thông minh, uy tín, chất lượng nhất thị trường. Đến với công tơ điện thông minh của GratioT bạn sẽ được tận hưởng những tiện lợi của nó với các tính năng: 
 
-  Có thể điều khiển hoàn toàn bằng Smartphone, tránh những rắc rối mỗi khi sử dụng vượt quá mức tiêu chuẩn cho phép hoặc thông báo khi có xung điện bất thường có thể xảy ra
 - Cho phép đo lường lượng điện tiêu thụ tính theo thời gian thực và nhận cảnh báo quá mức cho phép một cách kịp thời
 - Thiết lập và kết nối thiết bị với nhau theo hướng dẫn cơ bản của hãng
 - Đo các chỉ số điện theo thời gian thực
 - Thống kê tình trạng sử dụng điện theo ngày, tháng, năm
 - Cảnh báo quá tải dòng, cảnh báo sử dụng nhiều bất thường
 - Kết hợp với contactor để đóng ngắt nguồn tổng(option)
Khi lựa chọn đồng hồ đo điện thông minh GratioT bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành sản phẩm lên tới 12 tháng, kèm theo đó là cam kết lỗi 1 đổi 1 nếu sản phẩm có bất cứ lỗi gì của bên sản xuất.