Những câu hỏi thường gặp

Kỹ thuật và công nghệ
Sử dụng thiết bị không dây (sóng Zigbee) của Gratiot có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Năng lượng tín hiệu của sóng Zigbee thấp hơn 20 lần so với năng lượng sóng Wifi, như vậy hàng chục bộ phát tín hiệu của GratioT mới có năng lượng tín hiệu tương đương với 01 modem Wifi. Trên thế giới cũng chưa từng ghi nhận trường hợp nào bị ảnh hưởng sức khỏe bởi tín hiệu sóng Zigbee.

Khi tôi đi ngủ thường đặt điều hòa ở 25 độ. Nhưng về sáng thường lạnh hơn tôi hay phải dậy để điều chỉnh lại nhiệt độ. Hệ thống thông minh của Gratiot có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ tăng theo thời gian được không?

Với hệ thống của Gratiot bạn hoàn toàn có thể cài đặt kịch bản bấm chạy cho các thời điểm khác nhau trong ngày. Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ theo các chế độ mà bạn cài đặt. Do đó, bạn sẽ không phải dậy để điều chỉnh nhiệt độ như mọi khi nữa.

Sau mỗi kỳ nghỉ, khi trở về nhà, không khí trong nhà thường ngột ngạt, khó chịu. Tôi muốn hệ thống điều hòa, quạt thông gió, bình nước nóng tự động bật trước khi tôi về nhà, giải pháp của Gratiot có thực hiện được không?
Bạn có thể làm được việc này. Với tính năng kết nối không giới hạn của nhà thông minh Gratiot bạn có thể thực hiện việc bất tắt điều hòa, bình nước nóng hay bất cứ thiết bị điện nào khác trong nhà trước khi bạn về nhà. 
 
Ngoài ra với tính năng kịch bản thông minh bạn có thể cài đặt hẹn giờ cho hệ thống tự động bật trước điều hòa, quạt thông gió, bình nóng lạnh… trong nhà một cách tự động.
Con tôi ở phòng riêng và cháu hay xem Tivi rất muộn ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi muốn cứ đến 22h là hệ thống tự tắt TV tại phòng ngủ của cháu có được không?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được việc này. Hệ thống nhà thông minh Gratiot có 1 số sản phẩm giải quyết việc này như: Ổ cắm LIOA thông minh (có thể quản lý việc cấp điện cho các ổ cắm này tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình), Bộ điều khiển hồng ngoại (điều khiển tất cả các thiết bị có remote hồng ngoại).

 

Trong trường hợp này bạn có thể đặt chế độ TV phòng của cháu tự động ngắt lúc 22h và cấp lại vào hôm sau. Trên thị trường hiện chưa có giải pháp nào thực hiện được việc này.

Các con tôi thường hay ngủ dậy muộn nên tôi muốn có biện pháp để đánh thức bọn trẻ có thể dậy đúng giờ thì hệ thống của Gratiot có thực hiện được không?

Với Gratiot bạn không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Để giải quyết việc này Gratiot đưa ra rất nhiều tính năng cho người sử dụng lựa chọn. Bạn có thể lên kịch bản tự động như: sáng dậy tự động kéo rèm ra, bật đèn chiếu sáng trong phòng bọn trẻ, mở loa phát nhạc… Không những thế Gratiot còn đưa ra tính năng kể chuyện cổ tích cho trẻ trước khi đi ngủ, nhắc người già uống thuốc đúng giờ, mở những bản nhạc mà bạn yêu thích … Tất cả đều tự động thực hiện theo đúng kịch bản và thời gian mà bạn đặt trước đó.

Khi mất điện thì hệ thống nhà tôi sẽ hoạt động như thế nào?
Thiết bị của Gratiot sử dụng nguồn điện 220VAC, nên khi mất điện thì hệ thống sẽ offline, khi có điện trở lại tất cả thiết bị sẽ được đồng bộ và giữ nguyên trạng thái giống với trạng thái trước khi mất điện. 
 
Để đảm bảo an ninh & an toàn cho các công trình có triển khai hệ thống giám sát an ninh thì chúng tôi khuyến cáo sử dụng hệ thống điện dự phòng như: UPS, máy phát điện. Khi triển khai với từng công trình chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về giải pháp sử dụng theo đúng nhu cầu chủ nhà.
Nhà tôi đã có sẵn các thiết bị điện – điện tử như điều hòa, ti vi, rèm mành dàn âm thanh thì có thể kết nối với hệ thống Gratiot được không? Có phải đầu tư mới không?
Nhà bạn đã có sẵn các thiết bị điện – điện tử thì khi lắp đặt hệ thống Gratiot có thể sử dụng lại mà không cần mua mới. Hệ thống nhà thông minh Gratiot có thể hỗ trợ kết nối được với tất cả các thiết bị điện trên thị trường. Điều này các hãng khác trển thị trường không thể làm được. Các hãng khác chỉ tương thích điều khiển cho một số loại thiết bị điện – điện tử nhất định, bạn sẽ phải mua mới một số thiết bị để tích hợp được với hệ thống đó.
Trải nghiệm thử nhà thông minh như nào và ở đâu?

Bạn có thể trải nghiệm sản phẩm của Gratiot tại văn phòng công ty địa chỉ: 902 CT8C The Spark Dương Nội Hà Đông. Tại đây bạn có thể trải nghiệm thực tế từ việc cấu hình cho đến sử dụng thiết bị để hiểu hơn về hệ thống nhà thông minh Gratiot.

Tại sao tôi nên chọn sản phẩm của Gratiot?

Với tâm huyết mang tới cho người dùng Việt Nam những sản phẩm nội địa với chất lượng và đẳng cấp Quốc tế, Gratiot đã đầu tư nghiên cứu: Nhu cầu, Thói quen sử dụng thiết bị điện trong nhà của người Việt, Điều kiện hoạt động thực tế của thiết bị điện tại Việt Nam… để đưa ra sản phẩm mới, tích hợp những giải pháp tiên tiến mang tới sự tiện lợi, nâng cao độ an toàn, dễ sử dụng.

Tôi thấy một số giải pháp nhà thông minh rất khó sử dụng. Giải pháp của Gratiot có dễ sử dụng không?

Cách cấu hình & sử dụng thiết bị dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể tự làm chủ thiết bị mà không cần đến kỹ thuật đến nhà cấu hình

Sản phẩm của Gratiot điều khiển được những thiết bị nào?
Sản phẩm của Gratiot được tích hợp để điều khiển:
 
• Hệ thống chiếu sáng (tắt-bật).
• Hệ thống quạt (tắt-bật, tăng-giảm tốc độ).
• Hệ thống rèm cửa.
• Cửa cuốn.
• Bình nóng lạnh.
• Điều hòa nhiệt độ (bật-tắt, tăng-giảm nhiệt độ,điều chỉnh từng chế độ…).
• Ti vi (bật- tắt).
Tôi có thể tự thay đổi các kịch bản hoạt động theo nhu cầu trong hệ thống nhà thông minh của Gratiot được không?

Với hệ thống nhà thông minh Gratiot, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện thay đổi kịch bản hoạt động của ngôi nhà một cách dễ dàng mà không cần hỗ trợ từ kỹ thuật viên. Thông qua màn hình cảm ứng, anh có thể tùy chỉnh thay đổi lại hoạt động của các kịch bản theo mong mốn của mình rất dễ dàng. Với các giải pháp khác hiện có trên thị trường thì anh không thể thực hiện được điều này.

Các thiết bị Gratiot có đặt kịch bản được không?

Với thiết bị của Gratiot bạn hoàn toàn có thể lên kịch bản cho nó. Dựa trên nhu cầu,thói quen sử dụng của người dùng Việt Nam Gratiot đưa ra 2 loại kịch bản cho người dùng lựa chọn đó là: kịch bản bấm chạy và tự động.

Các thiết bị của Gratiot kết nối với nhau như thế nào?

Các thiết bị của Gratiot liên kết với nhau bằng công nghệ truyền thông không dây WiFi và Zigbee. Hai chuẩn truyền thông này đều sử dụng tần số 2.4Ghz.

Các thiết bị của Gratiot tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

Ở chế độ không tải, các thiết bị của Gratiot chỉ tiêu thụ không tới 0.2W để phục vụ cho việc hiển thị LED báo hiệu và nuôi chip điều khiển bên trong. Như vậy, lượng điện tiêu thụ của thiết bị Gratiot là không đáng kể, chưa tới 500đ/ tháng.

Thay thiết bị thường bằng thiết bị của Gratiot có khó không? Có cần phải thay đổi cơ sở hạ tầng không?
Thiết bị của Gratiot có tính tương thích cao, hoàn toàn phù hợp với đế âm tường có sẵn trên thị trường và được dùng phổ biến trong các công trình, gia đình… Vì vậy việc lắp đặt hết sức đơn giản, các thao tác tương tự cách lắp đặt công tắc cơ bình thường và không phải thay đổi kết cấu (khoan, đục) tường nhà.
 
Lưu ý: Thiết bị Gratiot cần cấp nguồn 220V AC.
Lắp đặt thiết bị nhà thông minh Gratiot?
Vì thiết bị Gratiot tương thích hoàn toàn với các đế âm tường sẵn có trên thị trường nên nếu hạ tầng hệ thống điện trong ngôi nhà của bạn đã hoàn thiện thì thi công lắp đặt thiết bị Gratiot chỉ mất 01 ngày.
 
Lưu ý: Gratiot có 2 kiểu dáng sản phẩm tương thích với 2 loại đế âm tường sẵn có là đế vuông và đế chữ nhật. Để thuận lợi nhất cho việc thi công, quý khách nên chôn đế âm vào sâu trong mặt tường thêm 1,5cm.
Chính sách và giá bán
Lắp đặt nhà thông minh có đắt không?

Gratiot cung cấp sản phẩm không những mẫu mã đẹp mà giá cả lại hợp lý, phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người - Là giải pháp nhà thông minh giá mềm nhất thị trường.

Chế độ bảo hành của Gratiot?

Tất cả sản phẩm của Gratiot được bảo hành 12 tháng. Trong thời gian bảo hành Gratiot cam kết 1 đổi 1.