5+ yếu tố tạo nên một ngôi nhà thông minh

Người viết
Nguyễn An
Danh mục
Tin tức
Ngày đăng
16-10-2019
Bình luận
0 Bình luận
Nhà thông minh 4.0 đang dần trở thành một xu thế trong sự phát triển nhanh như vũ bão của công nghệ. Trên thị trường có rất nhiều công nghệ nhà thông minh, nhưng để được gọi là nhà thông minh thì ngôi nhà đó không thể thiếu 5+ yếu tố dưới đây.
 

1. Khả năng kiểm soát nhiệt độ tự động

 
 
Thiết bị cảm biến nhiệt độ độ ẩm phòng
 
Thông qua các thiết bị đo nhiệt độ độ ẩm phòng, bạn có thể biết được nhiệt độ hiện tại trong phòng là bao nhiêu, từ đó ra quyết định một cách từ xa thông qua chiếc Smartphone của mình. Ngoài ra, đối với hệ thống nhà thông minh của GratioT bạn hoàn toàn có thể thiết lập các kịch bản về điều chỉnh nhiệt độ một cách hoàn toàn tự động theo ý muốn.
 

2. Hệ thống an ninh thông minh

 
Với hệ thống an ninh thông minh khi có đột nhập trái phép ngay lập tức bộ điều khiển trung tâm sẽ phát ra các tín hiệu cảnh báo thông qua âm thanh, ánh sáng, gửi sms... Lúc này bạn có thể thông qua camera và quan sát đối tượng đột nhập ngay trên điện thoại của mình và đưa ra được những quyết định xử lý đúng đắn nhất.
 

3. Hệ thống chiếu sáng thông minh

 
 
Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh
 

- Điều khiển tất cả các thiết bị đèn thông qua di động

- Các kịch bản bật/ tắt đèn tự động được bạn thiết lập tùy ý

- Cảm nhận được sự chuyển động của con người và ra quyết định chiếu sáng tự động

- Theo dõi và tiết kiệm hóa đơn tiền điện. Khi bạn vắng nhà tất các các thiết bị sẽ tắt và tất cả sẵn sàng khi bạn quay trở về ngôi nhà thân yêu của mình.

 

4. Hệ thống các cảm biến thông minh

 
 
Cảm biến chuyển động thông minh
 
 
Cảm biến báo cháy báo khói
 

- Cảm biến nước: Phát hiện và gửi tín hiệu cảnh báo về việc ngập nước, từ đó kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp.

Cảm biến báo cháy báo khói: Lập tức phát hiện và thông báo ngay lập tức khi có những biến đổi dù nhỏ nhất trong môi trường.

Cảm biến chuyển động: Cung cấp thông tin chuyển động và ánh sáng cho các thiết bị khác trong hệ sinh thái, cảm biến có thể xác định độ sáng của ánh sáng trong nhà, cung cấp thêm thông tin cho thiết bị chiếu sáng thông minh,... khi trời tối hoặc ai đó đi qua thì đèn sẽ tự động bật.

 

5. Hệ thống âm thanh đa vùng cho nhà thông minh

 
 
Với hệ thống âm  thanh  thông  minh bạn có thể phát những bản nhạc khác nhau trên những không gian khác nhau trong ngôi ngôi nhà. Các kịch bản âm thanh có thể được thiết lập sẵn, bạn có thể thức dậy với những bài hát khác nhau vào mỗi buổi sáng...
 

6. Điều khiển động cơ thông minh

 
 
Thông qua chiếc điện thoại cầm tay, bạn có thể điều khiển đóng mở rèm cửa, cửa cuốn... Thông qua các bộ cảm biến bạn hoàn toàn có thể cài đặt các kịch bản mở cửa tự động.
 
Bạn muốn trải nghiệm một nhà thông minh 4.0 thực sự? Hãy liên hệ với GratioT chúng tôi để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc nhanh nhất.