Ứng dụng nhà thông minh trong thực tế - Xu hướng tất yếu tương lai

Người viết
Nguyễn An
Danh mục
Tin tức
Ngày đăng
14-09-2019
Bình luận
0 Bình luận
Bạn đã nghe đến khái niệm "Nhà thông minh" qua các trang mạng, báo chí hay tivi nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu ứng dụng của nó trong thực tế chưa. Nếu bạn chưa tìm hiểu thì ngay dưới bài viết này GratioT chúng tôi đưa ra một số ứng dụng của nhà thông minh phổ biến hiện nay để bạn biết thêm thông tin nhé!
 
 

Chỉ huy ngôi nhà của bạn

 
Việc bật/ tắt điều chỉnh các thiết bị điện, điện tử dù bạn có ở nhà hay không. Người dùng có thể dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị thông minh khác nhau trong ngôi nhà, cài đặt các chế độ theo ý mình và thiết lập các ngữ cảnh tự động dựa trên lịch trình và thói quen hàng ngày của gi đình bạn.
 

Bật/ tắt bình nóng lạnh từ xa qua smartphone

 
Ứng dụng nhà thông minh giúp bạn trong việc bật/ tắt bình nóng lạnh trước khi bạn trở về nhà.
 
Kịch bản:
 
  • Bật/ tắt bình nóng lạnh 30p trước khi bạn trở về nhà
  • Tự động bật các thiết bị đèn chiếu sáng, hệ thống tưới cây tự động.
 

Thư giãn ăn tối cùng gia đình

 
Kịch bản:
 
Sau một ngày làm việc dài mệt mỏi, không gì tuyệt vời hơn đó là ăn tối cùng gia đình. Chỉ cần bạn chọn ngữ cảnh "Ăn tối" ngay sau đó hệ thống sẽ chuyển sang chế độ như bạn mong muốn.
 
 

Âm thầm bảo vệ ngôi nhà khi bạn đi công tác

 
Khi bạn đi công tác việc ứng dụng nhà thông minh sẽ bảo vệ nhà bạn 24h. Cho dù bạn ở bất cứ đâu bạn cũng có thể kiểm soát ngôi nhà của mình. 
 
Qua app trên điện thoại thông minh bạn có thể:
 
  • Điều khiển quản lý trực tiếp trên điện thoại các hoạt động của ngôi nhà.
  • Thiết lập cài đặt các khu vực quan trọng của ngôi nhà khi có người lạ.
 

Giải trí âm thanh đa vùng

 
Việc ứng dụng âm thanh đa vùng bạn có thể nghe nhạc tại tất cả các khu vực trong ngôi nhà hay khu vực mà bạn muốn phát nhạc. Khi bạn đang chăm sóc cây cảnh bạn có thể chọn những bài hát mà bạn yêu thích. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn kịch bản riêng, ví dụ như vào sáng sớm rèm được mở ra kết hợp với một bản nhạc du dương nhẹ nhàng chào buổi sáng.
 
Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về những ứng dụng của nhà thông minh cao cấp trong cuộc sống ngày nay. Nếu bạn cần thêm thông tin có thể liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.