Nhà thông minh công nghiệp 4.0, xu hướng thời đại mới bạn đã biết?

Người viết
Nguyễn An
Danh mục
Tin tức
Ngày đăng
16-10-2019
Bình luận
0 Bình luận
Nhà thông minh 4.0 là gì? Đó là ngôi nhà được trang bị hệ thống thiết bị thông minh được kết nối internet và được điều khiển thông qua giọng nói với trợ lý ảo như Google Assistant, Alexa (Amazon) hay Cortana (Microsoft).
 
Ngày nay chúng ta hay nói nhiều đến 4.0, đó là sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo mà nổi bật là trợ lý ảo. Công nghệ 4.0 đang được áp dụng mạnh mẽ vào lĩnh vực đời sống nhằm mang lại cho con người sự thoải mái và tiện nghi nhất, nổi bật là ứng dụng vào hệ thống nhà thông minh.
 

Ưu điểm của hệ thống nhà thông minh công nghệ 4.0

 
  • Không cần đi dây điện điều khiển, chỉ cần cấp nguồn cho thiết bị, toàn bộ thiết bị được kết nối Internet
  • Không cần bộ điều khiển trung tâm, bộ chuyển đổi vì tất cả được lưu trữ và xử lý trên Cloud (đám mây của Apple, Google, Amazon)
  • Điều khiển qua giọng nói dễ dàng với các trợ lý ảo của Google (Google Assistant), Amazon (Alexa), hay sử dụng các ứng dụng cài đặt trên iPhone, iPad, Android
  • Ngôi nhà sẽ trở lên đẹp, sang trọng nhờ chú trọng đến thiết kế và sử dụng vật liệu cao cấp
  • Linh hoạt trong lắp đặt, có thể lắp đặt với nhà đã hoàn chỉnh vì không cần phải đi dây điều khiển.
  • Linh hoạt về chi phí lắp đặt. Có thể lắp đặt từ căn hộ nhỏ đến khách sạn 5 sao cao cấp. Chi phí từ chục triệu đồng đến vài tỷ đồng (tuỳ theo quy mô và số lượng thiết bị).
 

Những thiết bị xây dựng nên hệ thống nhà thông minh 4.0

Loa thông minh GG Home
 
 
 
Loa thông minh GG Home Mini
 
Động cơ rèm thông minh
 
 
Điều khiển đèn LED 16 triệu màu
 
 
 
Công tắc cảm ứng wifi thông minh
 
 
Thiết bị đo độ ẩm và nhiệt độ phòng
 
 
Cảm biến báo cháy báo khói
 
 
Cảm biến cửa
 
 
Cảm biến chuyển động
 
Ngoài ra còn nhiều thiết bị khác như chuông cửa, động cơ rèm thông minh, điều khiển Tivi,... tất cả đều kết nối qua wifi và điều khiển bằng giọng nói hay trên điện thoại thông minh của mình.
 
Trong hệ thống ngôi nhà thông minh của 4.0 có thể sử dụng nhiều thiết bị của nhiều hãng sản xuất khác nhau nhưng khi điều khiển thì chỉ trên một ứng dụng duy nhất như Google Home, Alexa hay điều khiểu qua giọng nói.
 
Tại Việt Nam, GratioT là một trong những công ty tiên phong về ứng dụng nhà thông minh 4.0 đến khách hàng với các dự án: phòng ngủ thông minh, phòng khách thông minh, biệt thự thông minh, căn hộ thông minh, nhà phố thông minh... Khi lắp đặt cho khách hàng, GratioT cam kết bảo hành 12 tháng cho toàn thiết bị thông minh, bảo hành nhanh chóng với chính sách 1 đổi 1 trong thời gian bảo hành cho tất cả các thiết bị. 
 
Nếu quý khách hàng triển khai hệ thống nhà thông minh cho phòng khách, phòng ngủ, biệt thự, căn hộ cao cấp, nhà phố, khách sạn,... hãy liên hệ với GratioT để được tư vấn và chọn giải pháp hợp lý nhất.